ข้อควรรู้ก่อนศัลยกรรมที่เกาหลี

 

1.ศัลยกรรมที่เกาหลี หรือ ศัลยกรรมที่ไทย ทำที่ไหนดีกว่ากัน ?

เอริบิวตี้ขอตอบว่า ขึ้นอยู่กับ “สไตล์ความชอบ เเละ ความสบายใจ” ของตัวคุณค่ะ

ถ้าตัวคุณเองมีความชอบในโทนหน้าสไตล์เกาหลี อาจจะหมายความได้ว่า คุณเองอาจจะสบายใจที่จะได้ทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีกับศัลยเเพทย์ชาวเกาหลีมากกว่า เพราะ คุณจะมีความรู้สึกอุ่นใจ เเละรู้สึกได้เติมเต็มในความต้องการอยากจะสวยเเบบสไตล์เกาหลีอย่างเต็มที่ ซึ่งการเลือกศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ตอบสนองจิตใจได้ดีกว่า คุณเลยรู้สึกว่า ศัลยกรรมที่เกาหลีดีกว่า

 

ในทางกลับกัน ถ้าคุณรู้สึกสบายใจที่จะทำศัลยกรรมที่ไทยกับอาจารย์หมอฝีมือดี เพราะ เดินทางสะดวกกว่า เเละ ติดต่อ-ปรึกษาคุณหมอได้ง่ายกว่ามาก  คุณเลยอาจจะรู้สึกว่า ศัลยกรรมที่ไทยดีกว่าก็เป็นได้

 

เเต่เดี๋ยวก่อน ! อย่าลืมว่า ไม่ว่าจะศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี หรือ ทำที่ไทย คุณจะต้องเสียเวลาในการพักฟื้น เเละ ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูง เเต่ถ้าคุณเลือกศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี นั่นหมายความว่า คุณจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มเข้ามาอีก เช่น ค่าที่พัก,ค่าเครื่องบิน เป็นต้น ฉะนั้น ความเเตกต่างที่สำคัญ จึงมุ่งประเด็นไปอยู่ที่ คุณรู้สึกสบายใจกับการศัลยกรรมที่ไหนมากกว่ากันค่ะ

 

2. ศัลยกรรมที่เกาหลี ทำเเล้ว สวยเป๊ะ! กว่าทำที่ไทย?

เราขอพูดตรงๆจากใจว่า โปรดอย่าให้ความสำคัญเเละให้ความหวังกับคำว่า  “ศัลยกรรมเกาหลี” ที่มากเกินไป การทำศัลยกรรมมีความเสี่ยง ไม่ว่าจะทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี หรือทำศัลยกรรมที่ไทย โอกาสที่หลังทำศัลยกรรมนั้น จะไม่เป๊ะ ไม่สวยดั่งใจ มีเกิดขึ้นได้เสมอค่ะ

 

ฟังเเล้วอาจจะดูน่ากลัว น่าตกใจนะคะ เเต่เป็นความจริงที่คนคิดจะทำศัลยกรรมต้องทำใจยอมรับให้ได้ค่ะ  โดยเฉพาะคนที่คิดจะบินมาศัลยกรรมถึงประเทศเกาหลี เพราะอะไรรู้ไหมคะ? เพราะ เรารู้ดีว่า พี่ๆน้องๆที่นั่งเครื่องบินมานานตั้ง 5 ชั่วโมงบินไกลจากประเทศไทยมาเจอพวกเราที่ประเทศเกาหลี ต่างหอบหิ้วความหวังด้วยหัวใจพองโตที่ว่า ฉันจะต้องสวยขึ้น ฉันจะต้องดูดีขึ้นมากๆเเบบ 200%  300%

 

มีเรื่องเล่าค่ะ เป็นเรื่องของรุ่นพี่ที่สนิทท่านนึง เขาอนุญาตให้เรานำเรื่องมาเขียนเล่าเพื่อเป็นตัวอย่างเรื่องราวในการเเบ่งปันประสบการณ์กับผู้ที่สนใจศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีคนต่อๆไปค่ะ รุ่นพี่ที่สนิทท่านนี้เขาเคยพูดให้ฟังว่า “บินมาไกลถึงเกาหลี ทำไมหมอเกาหลีทำได้เเค่นี้” ซึ่งในตอนนั้นการผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีทุกอย่าง เเละผลหลังศัลยกรรมก็เห็นชัดเจนว่า ดูดีขึ้นจากก่อนทำศัลยกรรมจริงๆ ใครๆเห็นก็ต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่าดูอ่อนเยาว์ขึ้นจริงๆนะ สวยขึ้นจริงๆนะ เเต่ด้วยความที่คนไข้มีความคาดหวังอันมหึมาตั้ง 200% 300% กับการศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี ถึงเเม้ว่าผลลัพธ์นั้น จะออกมาดีเเค่ไหน เเต่ก็ยังไม่เป็นที่พึงพอใจสักที เพราะ เราไปให้ความคาดหวังกับคำว่า “ศัลยกรรมเกาหลี” มากเกินไปว่าจะต้องทำได้มากกว่านี้ หรือ ต้องทำได้ดีกว่านี้

 

ศัลยเเพทย์ที่ผ่าตัดให้ทุกท่าน ล้วนอยากให้ผลงานการผ่าตัดของตัวเองประสบความสำเร็จเพื่อชื่อเสียงที่สะสมมานาน ไม่ใช่เเค่เอริบิวตี้เท่านั้น มั่นใจได้เลยว่ารวมถึงเอเจนซี่เจ้าอื่นๆด้วย ที่เมื่อเห็นคนไข้ไม่พอใจในผลหลังศัลยกรรม พวกเราเองก็เจ็บหัวใจไม่ต่างไปจากคนไข้เลยค่ะ

 

เเน่นอน ถึงเเม้ว่า ศัลยเเพทย์เกาหลีจะทำการผ่าตัดให้คุณเต็มที่สุดฝีมือ ด้วยเเรงกายเเละเเรงใจเต็ม 100% เเต่ด้วยความคาดหวังอันใหญ่โต หรืออาจจะเป็นความพึงพอใจที่ไม่มีขีดจำกัด จึงทำให้คนไข้รู้สึกว่า ยังสวยไม่ได้ดั่งใจ ยังสวยไม่พอ สวยได้มากกว่านี้

 

เราเเค่อยากจะบอกว่า ศัลยกรรมเกาหลี ก็คือ การศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีเท่านั้น ไม่ได้มีสิ่งใดเว่อร์วังอลังการไปกว่าการศัลยกรรมที่ประเทศอื่นๆ  เป็นเพียงเเค่กระเเสที่คนพูดกันเยอะๆจนผู้คนต่างคิดไปเองว่า ต้องบินไปศัลยกรรมที่เกาหลีสิ ถึงเป๊ะกว่า…..

 

ในความคิดของเอริบิวตี้นั้น ทำศัลยกรรมที่เกาหลีก็เป๊ะจริง เเละศัลยเเพทย์เกาหลีก็มีเทคนิกที่ช่วยบรรเทาให้คนไข้เจ็บตัวน้อยก็จริง เเต่ทำศัลยกรรมที่ประเทศไทยก็เป๊ะได้ค่ะ เเต่อย่างที่บอกในตอนต้นว่า ขึ้นอยู่กับว่า เราสบายใจเเละสะดวกที่จะทำที่ประเทศไหนมากกว่ากัน  เเต่ทั้งนี้ เราต้องสวยเป๊ะ สวยเเบบพอดีนะคะ “สวยเเบบปลอดภัย”

 

3. ความสวยไม่ได้มาภายในข้ามคืน

หลังจากศัลยกรรมเสร็จ เเน่นอนว่า คุณจะมีความช้ำ ความบวมเกิดขึ้นมากมาย เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งระหว่างคุณพักฟื้นรอให้หายช้ำหายบวมนั้น จะเป็นช่วงที่คุณกลับไปประเทศไทยเเล้ว ระหว่างนี้เพราะความช้ำความบวมนี่เอง จะทำให้คุณเกิดความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก ว่าผลหลังศัลยกรรมจะเป็นที่ถูกใจมั้ย

 

ศัลยกรรมทุกชนิด หลังผ่าตัดเสร็จจะมีอาการบวมช้ำตามมา ซึ่งหลังศัลยกรรม กว่าความบวมจะหายไปหมด ให้เผื่อใจไปเลยว่าประมาณ 6 เดือน

ในบางเคส เช่น ศัลยกรรมโครงหน้า ไม่ใช่เเค่ความบวมเท่านั้น เเต่จะมีอาการชาที่ปากหรือเเก้มร่วมด้วย (บางเคส) เเละเป็นไปได้ว่าความบวมจะอยู่ยาวไปจนถึง 1 ปี

 

ช่วงระหว่างที่รอยุบบวม หรือรอเข้าที่นั้น ใบหน้าของเราจะมีการเปลี่ยนเเปลงตลอด เเละเมื่ออาการนอยด์หลังศัลยกรรมเกิดขึ้นร่วมด้วย  คุณก็จะเริ่มส่งข้อความหรือโทรศัพท์มาหาเราเป็นสิบๆข้อความ คุณจะเริ่มตัดพ้อ เเละ ต้องการให้เราสอบถามอาการจากคุณหมอที่ผ่าตัดว่าอาการดังกล่าวเป็นสิ่งปกติหรือไม่ พวกเราเองด้วยความเป็นห่วงก็จะรีบกระตือรือร้นประสานงานกับทางโรงพยาบาลเพื่อหาคำตอบมาให้คุณ ซึ่งพวกเราเข้าใจคุณอย่างดี เเต่ อาการนอยด์มักมาพร้อมกับความร้อนใจ เราพร้อมที่จะช่วยเหลือคุณ เเละเราขออย่างเดียวว่า โปรดใจเย็นๆกับเราด้วยค่ะ ❤ ซึ่งกว่าใบหน้าจะเข้าที่ เป๊ะ สมใจนั้น ใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว

 

ใครคิดจะศัลยกรรมนั้น นอกจากเงินเเละเวลาที่จะต้องเตรียมเเล้ว ต้องเตรียมใจให้พร้อม จิตใจต้องเเข็งเเรงค่ะ

 

4. โรงพยาบาลศัลยกรรมในเครือเอริบิวตี้นั้น เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลีไหม?

เราขอพูดตรงๆเลยว่า ในปัจจุบันนี้ คนเกาหลีเองยังต้อง search หาคำตอบกับคำถามที่ว่าโรงพยาบาลศัลยกรรมที่ดีที่สุดในเกาหลีคือที่ไหน ซึ่งคนเกาหลีเองเขาก็ยังหาคำตอบกับคำถามนี้ไม่ได้เลยค่ะ

 

ใน Seoul จะมีย่านศัลยกรรมชื่อดังอยู่ที่ Gangnam ซึ่งย่านนี้จะมีโรงพยาบาลศัลยกรรมเป็นร้อยๆเเห่งเลย เยอะมาก มากจนไม่สามารถไล่เช็คข้อมูลได้ทั้งหมด ประกอบกับมีโรงพยาบาลศัลยกรรมเกิดใหม่ขึ้นทุกๆวัน ในเมื่อโรงพยาบาลศัลยกรรมเยอะมาก เเต่ทางทีมเอริบิวตี้เราก็มีวิธีคัดเลือกเเละพิจารณา จนในที่สุดก็ได้โรงพยาบาลศัลยกรรมที่คุณหมอฝีมือดี เป็นศัลยเเพทย์จริงๆจากสมาคมศัลยเเพทย์ตกเเต่งของประเทศเกาหลี, โรงพยาบาลไม่ติด Blacklist ,โรงพยาบาลสะอาด, รวมไปถึงเป็นโรงพยาบาลที่คนไข้ชาวเกาหลีให้การยอมรับ เเละมีสไตล์การศัลยกรรมในเเบบของเอริบิวตี้

 

ถึงเเม้ว่า คนเกาหลีเเท้ๆเอง หรือ เอริบิวตี้เองจะให้คำตอบคุณได้ไม่ชัดเจนว่า โรงพยาบาลเเห่งไหนที่เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลี เเต่คุณก็สามารถมั่นใจได้ว่า โรงพยาบาลในเครือเอริบิวตี้นั้น เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมที่คนเกาหลีเเท้ๆคนท้องถิ่นเองก็เลือกใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหมายความว่า ศัลยเเพทย์ของโรงพยาบาล ฝีมือเป็นที่ยอมรับจริง ไม่มีข่าวเสียหาย คนท้องถิ่นจึงบอกต่อเเละเลือกใช้บริการกันจริงๆ

 

เเละอีกอย่าง ในประเทศเกาหลีส่วนใหญ่เเล้ว คือ “คลินิกศัลยกรรม” เเต่เเค่เราเรียกกันติดปากกันไปเองว่า โรงพยาบาลศัลยกรรม จนทำให้คนไทยเข้าใจผิดว่า จะได้ทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลศัลยกรรมจริงๆ ป่าวนะคะ ไม่ใช่เลยค่ะ คุณบินมาศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี คุณจะได้ทำศัลยกรรมที่ “คลินิก ” ค่ะ

 

5. บินไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี จำเป็นต้องไปกับเอเจนซี่ไหม? 

คุณสามารถบินไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องผ่านเอเจนซี่ค่ะ เเต่คุณจำเป็นต้องมีคนช่วยดูแลหลังศัลยกรรม จากประสบการณ์ที่เห็นนั้น คนที่บินไปศัลยกรรมเองส่วนใหญ่จะประสบปัญหาด้านภาษาเเละไม่มีคนดูแล จึงเป็นสาเหตุที่ถึงเเม้สามารถบินไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีด้วยตัวเองได้ เเต่ยังมีเอเจนซี่ศัลยกรรมผุดขึ้นมาเยอะมาก เพราะ ยังมีกลุ่มคนที่ต้องการความช่วยเหลือจากเอเจนซี่ในการติดต่อ-ประสานงาน รวมถึงต้องการความช่วยเหลือหลังศัลยกรรมอยู่เยอะค่ะ

 

เเต่ทั้งนี้ อย่างที่รู้กันว่า เราไม่อยากให้คุณเรียก เอริบิวตี้ เเละ มองเอริบิวตี้ ว่าเป็นเอเจนซี่ศัลยกรรม เเต่เราอยากให้คุณมองเอริบิวตี้ เป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจคนหนึ่ง ที่พร้อมจะเป็นเพื่อนคุณ เมื่อคุณต้องการความช่วยเหลือเเละคุณต้องการบินไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี

 

เมื่อศัลยเเพทย์ศัลยกรรมให้คุณเสร็จ คุณออกมาจากห้องผ่าตัดเเล้วนั้น ไม่ได้หมายความว่า การศัลยกรรมครั้งนี้จบเเต่เพียงเท่านี้ เเต่เป็นเพียงเเค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะ หลังจากศัลยกรรมเสร็จเเล้ว ขั้นตอนต่อไปทึ่สำคัญ คือ การดูเเลหลังศัลยกรรมให้ดีที่สุด  ซึ่งคุณจำเป็นต้องมีเพื่อนที่คอยพึ่งพาเเละให้ความช่วยเหลือระหว่างคุณพักฟื้นที่ประเทศเกาหลี ซึ่งเอริบิวตี้พร้อมจะเป็นเพื่อนคนนั้น ที่ช่วยดูเเลคุณตลอดทริปศัลยกรรม

 

เพื่อนๆจะบินมาศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี … โปรดอ่าน!!

[[[ คำถามที่พบบ่อย สำหรับผู้สนใจทำศัลยกรรมที่เกาหลี ]]]

 

ถึงเเม้เราจะไม่ได้โดดเด่นที่สุด

เเต่เอริบิวตี้มั่นใจว่า เราเป็นเพื่อนคนหนึ่งที่จะดูเเลคุณได้ดีที่สุด

site icon เอริบิวตี้ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี

เอริบิวตี้ อยากบอกทุกคนว่า การบินไปศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี

เอริบิวตี้พร้อมที่จะให้ข้อมูลและช่วยเหลือคุณทุกขั้นตอน

ศัลยกรรมเกาหลี โรงพยาบาลไหนดีที่สุด? อยากขอดูรีวิว?

ช่วยต่อรองค่าศัลยกรรมให้หน่อยได้มั้ย?

 

QR code Mix

 

คุณสามารถแอดไลน์มาคุยกับเราได้ที่

Line ID: @ari-beauty (มี@ข้างหน้า)

หรือ กดเเอดไลน์อัตโนมัติ ได้ที่ตรงนี้ CLICK

 

ในทริปศัลยกรรมเกาหลีของคุณ เอริบิวตี้ พร้อมจะเป็นเพื่อนคู่ใจ

เอริบิวตี้เพื่อนคนนี้ พร้อมจะช่วยคุณ “สวย ดูดี แบบปลอดภัย”

 

 

กด LIKE ติดตามข่าวสาร ได้ที่ FACEBOOK  CLICK

เฟสบุ้ค เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี เอริบิวตี้

sns ของ ari beauty

© 2019 Ari Beauty. เอริบิวตี้ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี < 에리뷰티 >